Chuyển văn phòng
Chuyển nhà
Call0987727493
THỨ NĂM, 23 - 05 - 2024
Ngày đăng: 01/03/2017 - 7:47 PM | Người đăng: Chuyển nhà Kiến Vàng Việt Nam Lượt xem: 2079 Lượt xem

Đóng gói đồ đạc chuyển nhà mất rất nhiều thời gian, công sức nhất là khi bạn có nhiều đồ đạc. Đóng gói đồ đạc như thế nào cho nhanh chóng, an toàn, đảm bảo nguyên vẹn khi đến nhà mới? Kiến Vàng sẽ chia sẻ những mẹo dưới đây giúp công việc chuyển nhà của ban hiệu quả và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Gia cố thùng carton cẩn thận và đóng gói trước đồ đạc ít sử dụng

Trước khi cho đồ đạc vào thùng, cần gia cố đáy thùng bằng keo dán cẩn thẩn. Như thế, thùng sẽ chắc chắn hơn và giúp các vật dụng không bị rơi ra trong quá trình di chuyển. Khi đã đóng gói đồ đạc xong, hãy lót dưới đáy và xung quanh thùng bằng chăn mềm. giấy báo hoặc quần áo cũ, lót giấy giữa các khe các gói đồ sẽ giúp giảm thiểu vỡ, hỏng và các đồ không bị cọ sát vào nhau. Đảm bảo rằng nắp của tất cả các thùng được đóng và dán kỹ ở mặt thùng.

Bạn nên đóng gói những đồ đạc ít sử dụng trước, còn những đồ phải sử dụng hằng ngày thì nên đóng gói sau cùng. Ví dụ: mùa hè thì nên đóng gói quần áo mùa đông trước và ngược lại. Đồ hay sử dụng hằng ngày như đồ dùng nhà bếp, nhà tắm thì nên đóng gói sau cùng. Mỗi ngày đóng gói một ít, đến ngày chuyển nhà công việc sẽ không bị chồng chất, bận bịu.

Cách đóng gói an toàn, đồ dễ vỡ

Những hộp nhỏ nên để các thứ nặng đặc biệt là sách báo sẽ dễ dàng khiêng vác hơn. Những hộp lớn hơn nên để những thứ nhẹ nhưng cồng cềnh. Khi đóng gói vào thùng, cần nhớ để các vật dụng nặng ở đáy thùng và những vật nhẹ ở trên đồ đạc không bị chèn ép gây hỏng hóc.

  

Những đồ dùng dễ vỡ như bát đũa, cốc chén, bình pha lê, đồ gốm bạn nên đóng gói riêng vào một thùng. Nên bọc riêng từng cái một rồi mới cho vào thùng và lấp đầy các chỗ trống giữa các đồ vật bằng giấy, xốp nổ, quần áo cũ hay khăn lau để chúng không bị va đập khi vận chuyển. Bên ngoài thùng bạn cũng nhớ ghi chú là “đồ dễ vỡ” để khi chuyển nhà mọi người sẽ vận chuyển nhẹ tạy.

Đừng đóng gói thùng hộp nặng quá 20kg và nhớ đánh dáu các thùng

Ngoại trừ những đồ đạc vốn cồng kềnh như máy giặt , tủ lạnh, điều hoà,… còn bạn không nên đóng gói đồ đạc vào thùng carton nặng quá 20kg. Nếu bạn chất quá nhiều đồ đạc vào thùng  sẽ khiến bạn hay công nhân của dịch vụ chuyển nhà rất khó khăn khi vận chuyển và thùng có thể bị hởmiệng, đáy thùng hoặc bị xé toạc vì đồ nặng quá.

  

Khi đã đóng gói xong đồ đạc vào thùng carton, bạn hãy dùng bút dạ ghi chú cẩn thận ngoài thùng. Ví dụ như đồ của phòng nào, của ai, bên trong có những gì, có đồ dễ vỡ cần nhẹ tay hay không? Ở nhà mới bạn cũng nên đánh dấu luôn vị trí sắp xếp của đồ đạc để người của dịch vụ chuyển nhà mang vào tận nơi cho bạn. Ví dụ như bạn dùng giấy trắng viết”tủ lạnh”, “máy giặt”,..rồi dán băng dính tờ giấy lên vị trí tương ứng trên nền nhà. Nhờ đó, việc chuyển đồ vào nhà mới sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều. Và sau khi chuyển nhà xong, bạn chỉ cần sắp xếp lại một chút là ổn.

Đánh giá bài viết: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá

Chia sẻ bài viết: Chuyển Nhà Trọn Gói
Liên hệ
Mọi thông tin liên lạc, phản ánh đến các vấn đề liên quan đến dịch vụ của chúng tôi, quý vị có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại:
(024)399.65.697
Facebook