Chuyển văn phòng
Chuyển nhà
Call0987727493
THỨ NĂM, 25 - 04 - 2024
Ngày đăng: 17/02/2017 - 8:23 PM | Người đăng: Chuyển nhà Kiến Vàng Việt Nam Lượt xem: 1332 Lượt xem

Sự ra đời của dịch vụ vận tải giúp việc chuyển hàng hoá nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức hơn hẳn so với các phương tiện thô sơ trước đây. Bạn đang muốn thuê xe taxi tải để trở hàng hoá nhưng lại không có kinh nghiệm nào về vấn đề này. Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để chọn được dịch vụ cho thuê xe taxi tải chất lượng và tin cậy.

Tham khảo giá, so sánh vài đơn vị vận tải và nên thuê gần khu vực bốc dỡ hàng

Nên liên hệ với vài công ty cho thuê xe taxi tải chở hàng để tham khảo giá, so sánh và  lựa chọn bên nào giá cả hợp lý, phù hợp với yêu cầu của mình. Sau khi đã chọn được đơn vị phù hợp, hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ của họ, chất lượng xe thế nào, đội ngũ nhân viên, chính sách bảo hiểm cho hàng hoá ra sao.

Và bạn cũng nên lưu ý rằng khi có nhu cầu chở hàng hoá, nhiều đơn vì phải điều xe từ nơi khác đến bôc dỡ hàng hoá và đương nhiên chi phí sẽ luôn được tính là 2 lượt xe chạy. Vì thế tốt nhất bạn nên tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe taxi tải có sẵn xe ở gần địa điểm bốc hàng của bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển vì chỉ mất 1 lượt xe chạy mà thôi.

Chất lượng xe taxi tải, hợp đồng, bảo hiểm và xe tải phải phù hợp với khối lượng hàng hoá

Bạn nên nhớ hãy tìm hiểu xe taxi tải của công ty vận tải, xem đó có phải là xe chất lượng cao hay không. Nếu là xe taxi tải cũ kém chất lượng sẽ hay hỏng vặt trên đường, tốn nhiều xăng và ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hoá của bạn.

  

Bên cạnh đó, khi thuê xe taxi tải phải ký hợp đồng đầy đủ để đảm bảo quyền lợi của mình. Và trong hợp đồng các điều khoản phải rõ ràng, chế độ bảo hành tài sản khi vận chuyển tránh trường hợp bị thiệt hại và hư hỏng mà đơn vị vận tải không có trách nhiệm hay đền bù. Và bạn cũng nên lưu ý rằng, nên ước lượng đồ để chọn thuê xe taxi tải phù hợp hay nhờ công ty vận tải tư vấn, Hoặc yêu cầu công ty vận tải đến khảo sát, để thuê được xe phù hợp, tiết kiệm chi phí. Bạn cần chở khối lượng hàng hoá ít thì chỉ thuê xe trọng tải nhỏ từ 500kg, 1 tấn, 2 tấn,… với giá cước chỉ bằng giá taxi. Tuy nhiên, nếu bạn chọn xe to hơn cước phí sẽ đắt hơn thậm chí gấp đôi bởi lượng tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

Báo giá địa chỉ để công ty vận tải tính toán phương án vận chuyển

Bạn nên báo giá địa chỉ bôc dỡ và vận chuyển hàng hoá chính xác cho đơn vị vận tải để họ có phương án vận chuyển phù hợp. Chiều rộng của đường vào là bao nhiêu, có chỗ quay đầu xe hay không để tránh xe bị kẹt, hay điều xe đến nhà mà không vào đươc.

Khi bạn báo địa chỉ chính xác, bên cung cấp dịch vụ có thể sẽ báo giờ chính xác xe taxi tải có thể chạy vì trong nội thành Hà Nội có giờ cấm xe tải. Cụ thể: Xe taxi tải nhỏ dưới 1.25 tấn chạy được  chạy trong nội thành từ 8h đến 15h chiều. Còn xe taxi tải lớn hơn 1.25 tấn có thể chạy từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau (cũng tuỳ vào khu phố, có những phố chỉ được chạy đến 12h đêm).

  

Bạn cũng nên hẹn giờ chính xác để không bị tính phí chờ xe. Trước ngày cần xe nên gọi điện để xác nhận với họ. Thêm vào đó, nên chuẩn bị hàng hoá cần chuyển và người bốc dỡ nếu không sử dụng dịch vụ bốc xếp hàng hoá của công ty vận tải. Khi xe taxi tải được điều đến là bốc hàng lên và chạy luôn, nhanh chóng và không cản trở giao thông, nhất là khi địa điểm bốc dỡ ở mặt đường hay khu dân cư đông đúc./.

Đánh giá bài viết: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá

Chia sẻ bài viết: Chuyển Nhà Trọn Gói
Liên hệ
Mọi thông tin liên lạc, phản ánh đến các vấn đề liên quan đến dịch vụ của chúng tôi, quý vị có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại:
(024)399.65.697
Facebook