Chuyển văn phòng
Chuyển nhà
Call0987727493
THỨ SÁU, 21 - 06 - 2024
Ngày đăng: 06/04/2017 - 8:48 PM | Người đăng: Chuyển nhà Kiến Vàng Việt Nam Lượt xem: 2918 Lượt xem

Khi chuyển nhà có nên chuyển bát hương không? Đây là vấn đề mà rất nhiều người hay gọi điện hỏi Kiến Vàng. Nhận thấy đây là vấn đề chung nhiều người hay quan tâm nên hôm nay Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng xin được giải đáp chung cho tất cả mọi người, hy vọng nó sẽ góp phần thêm thông tin cho các bạn về thờ cúng tại gia khi có ý định chuyển nhà.

Những loại bát hương cần chuyển khi chuyển nhà

Trong gia đình thường có 5 loại bát hương. Đó là bát nhang phật, thổ công, gia tiên, tổ cô và thần tài. Nếu gia đình bạn hoặc công ty hay trụ sở kinh doanh vì điều kiện gì đó mà phải chuyển đến nơi sinh sống hoặc kinh doanh mới thì sao? Nếu thờ phật hay những vị thần thánh có quyền bao phủ lãnh thổ như tam toà thánh mẫu, công đồng tam tứ phủ, đức thánh trần triều đại vương, hoặc như quan thánh đế quan thì bạn không cần phải chuyển. Trừ trường hợp bạn muốn thay đổi cho to đẹp hơn thôi chứ không nhất thiết phải chuyển.

Sau khi đọc bài khấn xin dời bát hương: xưng tên tuổi, địa chỉ nhà cũ và nhà mới, mời thần phật, thổ công và gia tiên về chứng giám. Sau khi đọc văn khấn thì gia chủ đợi khi nén nhang cháy 2/3 là đã có thể bắt đầu hoá vàng, hạ mâm lễ xuống sau đó chia lộc cho con cháu. Ở bước này, nếu gia đình có điều kiện thì có thể mời thầy cúng về làm lễ cho trang trọng và đầy đủ nghi thức hơn. Bát nhang gia tiên bà tổ cô đã tôn một lần rồi thì không phải chuyển nữa khi chuyển nhà, chỉ trừ trường hợp muốn thay đổi cho trang trọng hơn.

Lưu ý khi chuyển bát nhang tới nhà mới

Câu hỏi chuyển nhà có chuyển bát nhang không đã được giải quyết. Nhưng riêng chuyển bát hương thờ các vị thần linh cai quản gia bản địa bàn thổ địa ví dụ như thổ công, thổ địa, chúa đất, tài thần thì khi bạn đến nơi mới phải lưu ý những gì và tại sao vậy?

  

Đơn vị hàng chính cai quản địa phận dưới âm giống hệt như trên dương trần, Mỗi địa phận bản đất đều có những vị thổ công, thổ địa tài thần khác nhau cai quản. Bộ máy này cũng như cảnh sát khu vực mỗi phường được nhà nước phân công quản lý. Vì thế khi bạn chuyển nhà mới bạn cần chuyển bát nhang hay hô thần nhập tượng. Để từ đó thỉnh vị thần linh nơi ở mới đến chứng nhận và bảo hộ công việc làm ăn cũng như an ninh đời sống. Còn những vị thần linh cũ không theo bạn đến nơi ở mới để bảo hộ cho bạn đâu vì trách nhiệm của họ chỉ trong khu vực mà họ quản lý mà thôi. Nếu họ theo bạn đến chỗ mới sẽ gây ra cảnh loạn âm sẽ bị sự trừng phạt của thiên đình vì vượt quá trách nhiệm quyền hạn.

Tôn bát hương ở chùa hay ở nhà tốt hơn

Khi thờ phật thánh nên thờ ở chùa, đình, bản điện thì tốt hơn vì nơi đó tập trung nhiều linh khí, nhưng nó lại còn phụ thuuộc vào năng lực của người thầy nữa.

Một bát nhanh dù có tôn ở chùa, đình đền mà gặp một người thầy chưa đủ thông tin và năng lực thì có tôn cũng chả có tí độ linh hiển nào, nhưng nếu dù ở tại gia mà người thầy có đủ năng lực thì bát nhang được tôn vẫn linh như thường,

Chuyển bát nhang phải được chuyển thẳng trực tiếp từ nhà cũ sang nhà mới, tuyệt đối không được mang bát nhang sang để nhờ nhà người khác. Khi đó các vị thần linh cũng như gia tiên sẽ ở cố định tại nhà đó, điều này có thể coi là cực kỳ đại kỵ trong tín ngưỡng thờ cúng.

  

Nếu trong một ngày bạn bận rộn quá không thê chuyển xong được thì có thể chuyển bát nhang lấy ngày. Sau đó, bạn chỉ cần chuẩn bị một mâm lễ tương tự giống như khi làm lễ dời bát nhang ở nhà cũ, đọc bài văn khấn xin nhập bát hương tại nhà mới và mời chư vị thần linh bốn phương, gia tiên tổ an vị tại đây. Sau khi hoàn thành xong công đoạn này, công việc chuyển bát hương sang nhà mới chính thức hoàn thành.

Đọc tới đây, có lẽ bạn đã phần nào trả lời được câu trả lời cho trăn trở chuyển nhà có nên chuyển bát hương hay không rồi chứ

Đánh giá bài viết: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá

Chia sẻ bài viết: Chuyển Nhà Trọn Gói
Liên hệ
Mọi thông tin liên lạc, phản ánh đến các vấn đề liên quan đến dịch vụ của chúng tôi, quý vị có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại:
(024)399.65.697
Facebook